Trưng cầu dân ý,

UPDATE:
1. Mình đã bổ sung phần donate tại Mua tớ cốc cà phê! trên đầu trang. Hiện kênh này chỉ có thể nhận donate qua Paypal. Bạn nào biết các kênh/ ứng dụng donate thuận tiện cho thị trường VN thì chỉ mình với nhé! Xin đa tạ!

2. Mình đã cập nhật giao diện mới cho blog và dọn dẹp một chút cho sáng sủa, xinh xắn.

3. Lịch lên bài trong thời gian tới sẽ là: thứ 4 hoặc thứ 7 hàng tuần. Tuần nào lắm chuyện để kể mình sẽ lên hai bài.

Cảm ơn các bạn đã vote cho poll.

Trước giờ mình vẫn coi việc viết là cho vui, vậy nên cũng không có nhiều trách nhiệm với việc viết cho lắm. Tất cả những gì mình giới thiệu trên blog này (cả các sản phẩm trong nước) đều là mình thành thật thấy hay, muốn giới thiệu, chứ không có tài trợ, mình không nhận được một đồng quảng cáo nào hết :D, cũng không phải ai nhờ vả gì cả.

Mình không nghĩ bản thân phù hợp với việc viết quảng cáo được trả tiền, chắc cũng không đủ trình. Tuy vậy, mình nhận thấy mình có một lượng độc giả dù nhỏ nhưng rất bền bỉ, và lượng truy cập đọc hàng tháng cũng không tồi (đặc biệt khi mình share link lại trên FB :v ). Mình đang lăn tăn về việc mở donate cho blog này. Bạn có thể tiếp tục đọc free, hoặc thi thoảng donate cho mình “một cốc cà phê” nếu thích. Giống như việc bạn dùng wikipedia vậy.

Mục đích của việc này là:

  1. Mình sẽ có trách nhiệm với việc viết hơn. Viết nghiêm túc, cẩn thận hơn, đầu tư thời gian nghiên cứu, đều đặn lên bài hàng tuần. Không chỉ là viết linh tinh, từa lưa nữa.
  2. Mình mong muốn đầu tư vào việc mình yêu thích và có thể làm tốt (so với bản thân) và kiếm sống được phần nào từ những việc như vậy. Mình có thể mua tên miền, nâng cấp giao diện blog…
    Mặc dù, xét về khía cạnh nào đó, mình vẫn đang “viết lách” để kiếm sống. Mình vẫn viết sách, đôi lúc mình không tự minh hoạ mà chỉ viết kịch bản thôi 😀 (có vài cuốn sắp in rồi, vài cuốn đang hoàn thiện nốt ^^). Nhưng những gì mình viết ở đây hoàn toàn khác với việc sáng tác. Có nhiều bạn thích blog của mình hơn tranh/ truyện của mình nữa (ôi tôi không biết nên buồn hay vui).

Nếu có ý kiến gì khác thì hãy comment ở dưới cho mình biết nhé!

Mình đang nghĩ, cũng có thể hàng tháng mình sẽ nhận yêu cầu của bạn đọc về một chủ đề bất kỳ. Ngay cả khi nó không nằm trong hiểu biết chuyên môn của mình, mình sẽ đi tìm hiểu trong khả năng có thể để viết gì đó về chủ đề ấy.

Mình đã từng nghĩ tới việc làm podcast hoặc một kênh youtube. Sau khi làm thử vài demo, mình thấy… thật khủng khiếp. Mình chỉ nên trung thành với cách thức mình có thể làm ổn nhất thôi. Là viết, và vẽ minh hoạ nếu cần :))) .

Mong bạn đọc sẽ vote mấy cái poll cho mình biết ý kiến. Thankiu các bạn!

Author: thuỳ cốm

visual story teller - tea lover - matcha holic

5 thoughts on “Trưng cầu dân ý,”

  1. Nhiệt liệt ủng hộ chị ạ :> Có một đợt chị khóa facebook ngày nào em cũng tự giác truy cập vào blog của chị để xem có bài mới không =)))

  2. Chị ơi, em chỉ mới tình cờ biết đến blog của chị gần đây, nhưng thực sự những bài viết của chị đã giúp em rất nhiều trong thời gian này, khi tinh thần em xuống dốc. Cảm ơn chị rất nhiều, chị cho em cảm giác mình không đơn độc, đâu đó ngoài kia cũng có người có những lúc bi bét giống mình. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s